Trích tâm thư của bác "Nguyễn Chung" HHYSVN về nạn bẫy chim Yến

Thảo luận trong 'Thông tin liên quan đến yến' bắt đầu bởi Nuôi Chim Yến, 21/7/18.

 1. Nuôi Chim Yến

  Nuôi Chim Yến Member

  Tham gia ngày:
  2/4/18
  Bài viết:
  440
  Điểm thành tích:
  18
  Trích tâm thư của bác "Nguyễn Chung" HHYSVN

  Xin phép bác được trích tâm thư lên diễn đàn cho anh em đọc ;)

  Thư ngỏ Kính thưa các bậc chư tăng.

  Đã nhiều năm và mỗi lần vào những dịp lể lớn như ngày kể Vu Lan, ngày Phật đản , ngày rằm lớn, trước khi bước vào cổng chùa, nhìn những sinh vật đáng thương đang bị nhốt trong lồng sắt để chuẩn bị nhờ bàn tay của phật tử bỏ tiền ra mua thật chim ra "gọi là phóng sinh được Phước" . Sinh vật đó có tên là "chim yến", một sinh vật có thời gian tôi được nghe, được truyền tung là " Linh vật của Đức bà Quan âm bồ tát ở tận nơi xa xôi tạo ra một linh dược cứu người " Ngày nay khoa học đã chứng minh nước miếng của loài chim này , gọi là tổ yến có nhiều dược lý chửa bệnh cho con người , các nhà KHKT hiện nay đang chiết xuất để lấy ra một dược liệu chửa bệnh ung thư cho loài .

  Bạch quí chư thầy , chim yến chỉ sống trên không trung không gây mọi phiền hà cho con người , chúng ăn côn trùng để góp phần bảo vệ mùa màng để có những hạt gạo xanh sạch khoing nhiễm thuốc BVTV để chúng ta sinh sống nhưng nếu không được săn mồi côn trùng chỉ trong 5-6 giờ là chúng mất sức , suy kiết sức khỏe nên có thả ra thì chúng cũng chết .

  Ngã Phật từ bị đã dạy chúng ta rằng không được sát sanh dù là con sâu con kiến mà lòng và tâm các sư thầy thanh thản khi đọc xong một bài kinh của Đức Phật dạy. Bạch các sư thầy , lòng hiếu sinh của các sư thầy lúc nào cũng tràn đầy , trong các giới Luật của nhà Phật nghiêm cấm sát sanh , tôi không biết có thể gọi là sát sanh gián tiếp , biết mà không ngăn chặn. Bạch quí sư thầy trụ trì các chùa chiền, tôi tha thiết kính mong quí thầy , quí sư coi .., vào những ngày lể lớn Hảy cho đệ tử đi trước cổng chùa sẽ thấy cảnh chim yến bị nhốt và chuẩn bị chết , trờ về lại cổ trời mà quí đệ tử của quí thầy gọi là tạo Phước .

  Tôi kính mong quí sư thầy , quí sư cô lên dùm tiếng nói để các đệ tử của quí chùa " không mua chim yến phóng sinh , hành động tiếp tay với kẻ tàn ác , không phóng sánh thì những kẻ này sẽ giảm đi săn giết chim . Đọc sách Phật hay nghe các sư thầy sư cô thường nói Ngũ cấm trong điều cân bản trong đạo Phật , tôi kính mong quí sư thể hiện lòng từ vì đối với linh vật của Đức Phật bà Quan âm .

  Chân thành cảm tạ quí su thầy sư cô

  chua bai dinh 2.png


  (BQT cảm ơn tâm thư của bác)